User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

 

Kính thưa toàn thể quý vị,

Hôm nay là một ngày vui, tôi rất hân hạnh thay mặt Ban Đại Diện Hội Ái Hữu THNTTVL xin tuyên bố khai mạc Hội Ngộ Kỳ III.

Trước hết, tôi xin trân trọng gửi lời chào thân mến nhất và lời chúc sức khỏe thật tốt đến toàn thể quý vị. Kế đến, tôi xin được bày tỏ lòng thành thật tri ân đến quý thân hữu cùng các thành viên GĐNTT ở tại địa phương cũng như ở phương xa đã tích cực yểm trợ và giúp đỡ buổi họp mặt hôm nay mới được thành công. Xin quý vị một tràng pháo tay để cùng chào mừng lẫn nhau.

Kính thưa quý vị,

1. Mục đích của họp mặt hôm nay là để tạo cơ hội cho chúng ta gặp lại Thầy Cô và bạn cũ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò thật trong sáng, vô tư ở ngôi trường cũ NTTVL và cùng nhau chia xẻ những vui buồn của cuộc sống nơi quê hương mới, quê hương đã giúp chúng ta xây dựng lại cuộc sống của chúng ta tốt đẹp và có ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, nhớ về trường xưa, chúng ta cũng đừng quên rằng các vị sáng lập trường đã chọn tên trường là “Nguyễn Trường Tộ”. Nguyễn Trường Tộ là ai? Ông là một nhà yêu nước, thương nòi, và có tinh thần canh tân xã hội tiên phong và đã đạo đạt lên Vua Tự Đức 58 Bản Điều Trần nội dung bao gồm những đề xuất về cải cách, canh tân chính trị, kinh tế, quân sự, và giáo dục.

Chọn tên “Trường Nguyễn Trường Tộ” chính là mong muốn các thế hệ tương lai sẽ phát huy tinh thần đó để đất nước sớm thoát khỏi tình trạng chậm tiến và vong quốc. Tôi thiết tưởng chúng ta và các thế hệ con cháu phải có bổn phận phát huy tinh thần canh tân của nhà cải cách Nguyễn Trường Tộ khả kính.

2. Để đạt được mục đích nêu trên, tôi nghĩ rằng chúng ta nên thường xuyên liên lạc với nhau bằng điện thoại hoặc điện thư để trao đổi những thông tin quý báo
giúp ích cho cuộc sống chúng ta thêm tốt đẹp, từ đó chúng ta sẽ nhìn cuộc đời lạc quan hơn và không còn sống khép kín trong không gian nhỏ hẹp của gia đình.

3. Đặc biệt trong năm nay, qua đài truyền hình VHN và website cuả trường NTT, một số bạn hay tin về hội Ái Hữu Trung Học NTTVL, đã lập tức gọi điện thoại cho chúng tôi để ghi tên vào danh sách thành viên của Gia Đình NTT và đã tích cực yểm trợ tài chính và gửi bài vở cho đặc san Một Thời Ly Hương.

4. Về Đặc San Một Thời Ly Hương, chúng tôi khám phá ra được một điều thật thích thú. Đó là trường NTT chúng ta có khá nhiều người viết văn, làm thơ hay biên khảo có lý lắm. Và, như quý vị đã biết, Đặc San NTT chính là linh hồn của ngày hội ngộ và sự đóng góp bài vở và tài chính của quý thân hữu và các thành viên của GĐNTT đã giúp thực hiện dễ dàng món quà tinh thần để khi chia tay mọi người đều có một chút quà lưu niệm.

5. Về tương trợ, Hội đã gửi tương trợ cho Lê Thị Ly và cho Võ Thị Huỳnh Mai ở VN mỗi người $200. để trị bịnh; và gửi $300. cho Đại Hội Cám Ơn Anh năm 2014

Kính thưa quý vị

6. Vào tuổi hoàng hôn của cuộc đời, chúng ta đều biết tuổi tác và sức khỏe luôn luôn tỉ lệ nghịch với nhau. Tuổi mỗi năm một tăng lên nhưng sức khỏe mỗi ngày một đi xuống, nên việc tổ chức họp mặt rất khó thực hiện. Do đó tôi mong rằng qưý vị năng tập thể dục dưỡng sinh để giữ gìn sức khỏe để mỗi năm chúng ta sẽ có thể hội ngộ một lần.

7. Thật không có gì sung sướng và hạnh phúc khi ở tuổi xế chiều chúng ta còn được gặp lại Thầy Cô và Bạn cũ, cùng nhau tâm tình và chia xẻ những vui buồn của cuộc sống. Đó cũng là một trong những yếu tố tinh thần giúp chúng ta di dưỡng Thân, Tâm, Ý để có thể kéo dài tuổi thọ.

Xin chân thành cám ơn toàn thể quý vị thân hữu đã lắng nghe. Xin cám ơn ban nhạc giúp vui và bộ phận quay phim. Cám ơn chủ nhà hàng và các nhân viên đã cung cấp bữa ăn ngon miệng và phục vụ tốt. Xin kính chúc tất cả quý vị mọi sự an lành.

Kính chào,

Bạch Cúc Nguyễn T. Nhiều