User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

 

“Mỗi khi đến hè lòng tôi cứ chờ…” Mỗi mùa hè Hội Ái Hữu VLVBSĐ đều tổ chức một ngày sinh hoạt ngoài trời để đồng hương ba tỉnh có dịp gặp gỡ hàn huyên, ăn uống vui chơi như một truyền thống Văn Hóa Việt. Cứ chừng năm năm Hội lại tổ chức ngày Họp Mặt Liên Trường Trung Học tại Đại tửu lầu Kim Sơn để quý Thầy Cô và CHS xa gần tìm lại dư hương một thuở học đường.                                     
Ngày 8 tây tháng 9, 2013 là picnic VLVBSĐ tại công viên Bear Creek nằm ở phía tây bắc  thành phố Houston, Tiểu bang Texas

alt

alt

Anh Lưu Quang Nghĩa lạc giữa rừng hoa...."nón"

     Trong mấy lần hội thoại trên đài truyền hình, truyền thanh và những ngày kế tiếp quý anh chị trong Ban tổ chức như anh Hoa, anh Khải, Cô Lành (nhà sách Phương My), anh Tông nhận được rất nhiều điện thoại hỏi thăm và hứa tham dự nên BTC cố gắng chuẩn bị chu đáo hơn năm trước. Nhất là phần ẩm thực và trò chơi ngoài trời.

alt

Thầy Thế, Thầy Bửu, Cô Loan Anh, Cô Mỹ Linh, Chị Huê, Chị Hạnh...

alt

Anh Tông, nhà thơ Vĩnh Tuấn, nhà văn Lương Thư Trung (An Giang)

  Từ  9 giờ sáng quý anh chị trong Hội và ban nhạc đã có mặt tại lều số 2 lo chuẩn bị nhạc cụ và bày các dụng cụ để chơi như căng lưới bóng chuyền, vũ cầu , bàn thảy lỗ, châm nước vào bong bóng, dây thừng để chơi kéo dây, bích chương Chào mừng quan khách v v…. Thức ăn, nước uống lần lượt do các tình nguyện viên mang đến, dọn ra đầy cả 3 bàn dài. Chị Ba, trưởng BTC, ghé nhà hàng Kim Sơn chở tới rất nhiều thức ăn “chắc bụng” như cơm chiên, mì xào vv…”Ăn khách” nhất là cari dê, cánh gà chiên nhúng nước mắm, bò kho, chả giò, cari gà…


     alt


      Chương trình picnic bắt đầu lúc gần 11 giờ sáng.  Sau phần nghi thức khai mạc ngắn gọn là một chương trình văn nghệ liên tục với nhiều giọng ca, ngâm, hòa tấu kèn với keyboard…có khi vui nhộn, khi sầu lắng đa tình gợi nhớ những ngày xa xưa với sông nước miền Tây. Phải công nhận picnic năm nay không có ai hát…”khó nghe”. Đặc biệt tiếng hát Xuân Diệp (vừa từ VL sang định cư) làm mọi người “… man mác buồn, chín mươi ngày qua…”(50 năm rồi cô ơi!). Một số anh chị em “phê” nhạc, nổi hứng “nhót” vài điệu rất lả lướt…
Buổi Picnic qui tụ khoảng trên duới 140 quan khách đồng hương 3 tỉnh VLVBSĐ, hội Sóc Trăng Bạc Liêu Cà Mau, hội Võ bị QGĐL, Văn Bút NHK và một số văn nghệ sĩ Houston, nhân viên đài truyền hình SGN 51.3: đài phát thanh 900AM.

alt

Nhạc trẻ, ca sĩ trẻ đài truyền hình 51.3 SGN  (Khuê Nghi: ái nữ của nhà thơ Ngô thị Mỹ Trang)

alt

Ca sĩ VLVBSĐ Như Sương (em gái nghệ sĩ Chí Tâm), Kim Sa....

Nhận thấy năm nay không có phần chơi loto, hai nữ MC duyên dáng của Hội (Lan và Nhun) vì phải chăm sóc Mẹ cũng vắng mặt hay đến trễ nên buổi họp mặt hơi thiếu chút duyên dáng. Một sự kiện nhỏ xảy ra trong trò chơi “giành ghế ngồi” là chị về 2 giựt ghế, khiến anh quán quân 1 (Hội trưởng ĐLMK) đo nền xi măng "ể mình” mấy ngày liên tiếp.
Ngoài trời các trò chơi cũng được giới trẻ “đổ mồ hôi” tranh tài vui nhộn.

alt

Trẻ em có cách chơi của trẻ em

alt

Người lớn có cách chơi của người lớn.

alt

Bị kiến lửa cắn hay sao mà nhảy dữ dzậy?

  Khi xem lại hình ảnh do anh KN gửi tới mới thấy ông già ngoài 80t (anh PB Hoa) đang ở trần, leo cây treo bích chương (chắc quên đem áo); anh Khải Đào đang đá lăn thùng 55 gallons (chắc quên đem banh?)

alt

Một tấm hình có giá trị bang 1,000.000.000 lần lời nói!
Gởi đến quí anh chị tấm hình hiếm có để anh chị chiêm ngưỡng, đúng là phải dùng từ "chiêm ngưỡng",  cũng để tặng quí anh chị nào không tận mắt nhìn thấy cảnh nầy.
Xin hỏi ngài "Dám Đốc": ngài sẽ phải có "sự bồi đắp xứng đáng" nào cho người nầy?
Đến cùng tuổi đó, tôi không dám nhìn người khác có hành động như vậy chớ đừng nói là làm như vậy.
Bái phục
kn
alt
"Hội Trưởng Lăn Thùng"

     Sau 3 giờ chiều các nam tướng của Hội ở lại dọn dẹp và tự khen là “picnic năm nay quá thành công”. Rất mệt nhưng vẫn cười tươi vì còn khắng khít bên nhau sau 23 năm đem niềm vui đến cho đồng hương và…thấy đời quá đổi dễ thương


Phạm Tương Như ghi nhận