User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

 

nguyentumychristmas

Mùa Đông trở lại, âm thầm phủ lớp màu xam xám buồn bã lên thành phố. Người miền Đông bồn chồn chờ đón cơn bão tuyết trở về. Sang lúc nửa đêm lặng lẽ, sáng dậy tuyết đã trắng ngập đường. Người lớn nhìn trời thầm lo cho đoạn đường dài lái xe đến sở làm ngày mai. Trẻ con háo hức dán mũi qua khung cửa kính ước ao được dầm mình dưới lớp tuyết dầy cộm ở ngoài sân kia. Thế là, lại khăn quàng, áo ấm giầy nón kín mít từ đầu đến chân dắt díu nhau ra sân vọc tuyết.

 lapset

Ngày hôm trước dự báo tuyết sẽ lên đến từ 8 – 15 inches đã thở dài ngán ngẩm. Hôm nay đạp chân vào lớp tuyết xốp trắng như bông chợt thấy lòng vui vui theo cái vô tư ngây thơ của bọn trẻ. Trong cái lạnh trời Đông, khuôn mặt chúng phả lên ánh hồng rực rỡ từng môi cười mắt sáng. Tiếng cười trong vắt, màu khăn quàng, áo ấm quanh đây làm cho một ngày ảm đạm của mùa Đông bừng lên sắc màu rực rỡ. Thế mới biết đôi khi niềm vui đến thật giản dị quanh ta. Thiên nhiên có đôi khi khắc nghiệt với con người nhưng có nhiều lúc cũng rất dịu dàng tinh tế. Chỉ có trong lòng người có cảm nhận được cái mỹ cảm của đất trời hay không.

nguyentumycaythong

Trong không gian, làn gió khô lạnh lùa qua tràn vào lồng ngực, da mặt đã thấy tê lạnh nơi chóp mũi. Đến lúc này lại cảm thấy thèm một ly chocolate nóng thơm thơm nơi đầu môi, ngồi bên cây thông xanh trong căn nhà ấm áp, nghe Bing Crosby hát về nỗi mơ ước của người đi xa mong được trở về đoàn tụ với gia đình trong White Christmas mới thấy hết được nét đẹp trầm lặng bình yên của một ngày tuyết rơi chiều cuối đông.

Tôi đang ghi nhớ cho mình cái ký ức trong veo của mùa đông đấy. Lưu giữ màu trắng tinh khôi đang phủ đầy lên từng nóc nhà xen lẫn màu nâu nâu thân gỗ của hàng cây bên đường trong từng dòng chữ. Tha thiết nhớ, tha thiết yêu. Cứ như thể khi mùa sẽ tan theo tuyết mà người mãi loay hoay trong những bận rộn của đời sống không kịp ngắm nhìn. Cứ như thể những thân khô trụi lá kia sẽ không bao giờ trổ lá tươi xanh đưa mùa xuân trở về nữa. Cứ như thể tôi đã đánh mất một tôi hồn nhiên ở nơi nắng ấm nào đó và đang khao khát tìm lại chính mình giữa góc trời mênh mông này.

Thế đấy, cúi xuống nâng niu đoá Trạng Nguyên rực rỡ bên thềm. Màu hoa đỏ khiến mùa đông ấm áp hẳn và làm cho người yên lòng khi mỉm cười với hoa. Vòng tay mùa đông chợt ân cần tha thiết hơn khi bàn tay tìm đến một bàn tay giữa trời đông băng giá.

Cứ đâu phải có ánh nắng mặt trời mới sưởi ấm được lòng nhau. Nhìn qua khung cửa sổ, nhà hàng xóm đã lên đèn màu nhấp nháy ở trước sân kia rồi.

Nguyên Tú My

White Christmas (1942) Composer: Irving Berlin – Artist: Bing Crosby

Artist: Taylor Swift

I’m dreaming of a white Christmas
Just like the ones I used to know
Where the treetops glisten,  and children listen
To hear sleigh bells in the snow
I’m dreaming of a white Christmas
With every Christmas card I write
May your days be merry and bright
And may all your Christmases be white
I’m dreaming of a white Christmas
With every Christmas card I write
May your days be merry and bright
And may all your Christmases be white