User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

 

Kính thưa quý vị:
 
Bài viết dù dài hay ngắn trong Đặc San kỳ này cũng như hai kỳ trước đều là “Một Chút Quà Gửi Cho Trường Xưa”.
Hiểu như thế, Ban Biên Tập xin chân thành cám ơn những quý vị đã đóng góp bài.  Nếu không có những nỗ lực viết lách, tập ĐS này không thể hiện thực được.
 
Một số đông trong chúng ta, tuổi đã luống, lưng đã khòm, tay đã mỏi, vẫn gắng cắm cúi viết hay mổ cò gõ trên máy, cố nặn ra từng chữ, gò từng câu từ trong trí nhớ đã mòn, thì chúng ta phải biết rằng tấm lòng của họ yêu trường, thương bạn, và muốn chia xẻ cao quý biết chừng nào!
 
Mặt khác, cũng nhờ những tấm lòng quảng đại, không quản ngại ngân sách nhỏ bé, đã yểm trợ chi phí in ấn, quay phim, sang DVD, và gửi đi, cuốn Đặc San mới có thể ra đời.
 
Riêng việc tống đạt do vợ chồng bạn Mai Thế Nghĩa đảm trách thì cả hai vợ chồng đều cười, và nói: Đó là nguồn vui khi tưởng tới niềm sung sướng của người nhận thư lúc họ nghĩ rằng “Ở đâu đó vẫn có người còn nghĩ tới ta”  Và, đó cũng là niềm vui thanh khiết và sảng khoái của một người đã hoàn thành nhiệm vụ đánh máy và trình bày xong môt bản thảo.
 
Còn một niềm vui nữa để chia xẻ là: bạn Tân Hà ở Canada đã gọi điện nói: Chính nhờ bài “Tôi Học Computer” (đăng trong ĐS II, tr. 326) mà T.H. đã mày mò biết sử dụng computer và gửi email.
 
Tân Hà chia xẻ: ”Chỉ cần có một vài ý niệm căn bản và được chỉ dẫn bước đầu là xong. Từ ngày biết computer, một chân trời mới lạ mở ra thất vô cùng hấp dẫn với đủ mọi thứ: TV shows, hình ảnh thân thuộc, bạn hữu, tin tức, điện thư, tra cứu, viết truyện, nghe radio, đọc hay nghe đọc sách, tìm đường đi, v.v.
 
Vâng, đã đến lúc quý vị nên bảo dưỡng trí tuệ.  Sử dụng computer - một bộ môn trong cuộc sống hiện nay vô cùng phong phú giúp mở rộng kiến thức, giải trí, và giúp duy trì khả năng của trí nhớ - làm cho thời gian trôi bớt đi nhiều trống trải và nhàm chán.    
 
Xin quý vị đừng ngại gì mà không mua ngay một máy I Pad hay máy Samsung Galaxy hay Nexus như bạn Mai Thế Nghĩa đã mua, chỉ tốn vài trăm đô, rất tiện lợi, và dễ sử dụng hơn computer nhiều.
Có thể học sử dụng qua điện thoại với Ban Biên Tập.
 
Một tin vui nữa là: Có nhiều bạn cho biết đã đọc đi, đọc lại nhiều lần các cuốn ĐS.  Có khi phải đọc chậm hay ngừng lại một chút vì sợ chóng hết.  Có người đã mang ĐS về VN, đem in ra cả chục bản tặng cho bạn hữu, và cho biết: người in lại đọc qua cuốn sách có nói: “Tôi chưa đọc cuốn Đặc San nào hay như cuốn này.”  Đó là một sự kiện đầy khích lệ và trân quý.
 
Ban Biên Tập mong rằng cuốn đặc san này cũng như hai cuốn trước luôn luôn khơi lại trong tâm hồn quý vị  những cảm xúc lâng lâng khiến có thể phải mỉm cười hay rớm lệ.
 
Kính chúc toàn thể sức khỏe dồi dào, tâm trí an lạc, và nhiều may mắn.
 
Trân trọng,
 
Bạch Cúc Nguyễn